Các kênh mua/bán USDT bằng VNĐ tại Việt Nam

Trong thị trường tiền mã hóa, USDT (Tether) luôn được đề cao là đồng tiền ổn định với tỷ lệ vốn hóa cao và tính thanh khoản rất cao. USDT được neo giá với đồng đô la Mỹ (USD). Hiện nay, lượng USDT lưu thông trên thị trường tiền điện tử là vô cùng lớn, các nhà đầu tư chủ yếu dùng USDT như một công cụ để giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, USDT không có kênh chính thức để mua/bán, thường phải giao dịch trên các sàn OTC, đặc biệt là các quốc gia ngoài nước Mỹ như Việt Nam.

Khi khối lượng giao dịch thị trường lớn, kéo theo cung – cầu USDT cũng tăng mạnh dẫn đến giá USDT thường biến động khá mạnh. Bài viết sẽ giới thiệu tới người đọc một số kênh mua/bán USDT đang phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Bài viết được đánh giá độc lập với mục đích cung cấp thông tin cho người đọc.

Remitano

Remitano là một sàn giao dịch P2P có thể nói rất lâu đời trên thị trường tiền điện tử Việt Nam. Remitano hỗ trợ được rất nhiều loại token, tuy nhiên giá mua vào/bán ra của Remitano thường khá cao, ngoài ra người dùng sẽ phải trả phí giao dịch lên đến 1% giá trị giao dịch, phí nạp và rút cũng lên đến 5 USDT.

Điểm mạnh của Remitano là kênh uy tin và có lượng USDT được cung cấp lớn, phù hợp với nhiều nhu cầu, thao tác đơn giản.

Tại thời điểm tác giả viết bài, Remitano có giá USDT bán ra 23,415 và giá mua vào 23,057. Mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán (spread) khá lớn lên tới 358 VND.

Tham khảo tại: remitano.com

VNDC Wallet

VNDC Wallet được xây dựng trên nền tảng VNDC Stablecoin, một stablecoin được xây dựng trên ERC20 và được neo giá với 1 VNDC. Thông qua ví VNDC người dùng có thể Exchange các loại tài sản, đặc biệt việc mua/bán USDT cực kỳ dễ dàng và với giá rất tốt.

Tuy nhiên để mua được USDT bạn cần phải mua được VNDC trước, tuy nhiên việc mua VNDC cũng rất đơn giản qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử hoặc các cổng thanh toán.

Giá Exchange của VNDC cũng rất tốt, tại thời điểm tác giả cập nhật bài viết, người dùng thông thường có thể quy đổi với mức giá mua vào 23,254 và giá bán ra 23,295 (Spead = 41 VND).

Có lẽ mới được phát triển nên hiện tại VNDC cũng không thu bất kỳ phí nạp rút nào của người dùng.

Tham khảo tại:

VNDC.io 
Tải ứng dụng VNDC Wallet trên Apple Store hoặc Google Play.

T-rex Exchange

T-rex là một nền tảng được thiết lập nhằm phục vụ nhu cầu giao dịch OTC (giao dịch ngoài quầy hay giao dịch ngang hàng P2P), cách thức giao dịch khá giống với ông lớn Remitano. Ưu điểm đầu tiên của T-rex là sàn giao dịch có hỗ trợ tiếng Việt, giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Hiện nay, T-rex chỉ mới hỗ trợ các loại tài sản phổ biến như BTC, ETH, USDT. Mức phí tại sàn T-rex khá đa dạng, với người dùng uy tín và đã xác minh tài khoản (KYC) sẽ được giao dịch với 0% phí, người dùng chưa thực hiện KYC tài khoản mất 0.5% tổng khối lượng giao dịch. Ngoài ra, khi rút tiền người dùng phải mất tới 5 USDT cho mỗi lần rút.

T-rex cũng có giá rất tốt cho người dùng, tại thời điểm viết bài, giá tốt nhất của T-rex là  mua vào 23,219 và giá bán ra 23,280 (Spread = 61 VND).

Các chợ OTC trên Telegram hoặc các kênh Chat khác

Thị trường OTC hay còn gọi là thị trường giao dịch ngoài quầy, việc mua bán tại thị trường này thực hiện theo phương thức “thuận mua, vừa bán” mà không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như giới hạn về giá cả hay số lượng và cũng không thông qua bất kỳ sàn, ví nào. Hiện nay thị trường này vô cùng nhộn nhịp, ưu điểm là luôn có nguồn cung đáp ứng cho người mua với các mức giá cạnh tranh khác nhau.

Tuy nhiên hình thức này rất giống “chợ đen”, cả người mua và người bán đều phải chịu rất nhiều rủi ro bị lừa đảo. Chỉ thật sự an tâm khi giao dịch đã hoàn tất, không quá nếu như nói đây là thị trường giao dịch dựa vào sự may rủi. Thị trường OTC có nhiều mức giá khá tốt, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho tài sản khi giao dịch nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia.

Tạm kết

Đối với nhà đầu tư, việc lựa chọn được mức giá USDT tốt để giao dịch là điều vô cùng quan trọng vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận. Bên cạnh đó, phí giao dịch cũng là yếu tố quan trọng không kém, phí khi giao dịch tuy nhỏ nhưng đây lại là nguyên nhân gặm mòn dần tài sản của nhà đầu tư. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi đưa ra những so sánh khách quan hy vọng có thể giúp độc giả có sự lựa chọn đầu tư tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *